Trang chủ Thống Kê Tin Học Tư Vấn Giải Pháp Đào Tạo CNTT Dịch Vụ Khác Đăng Ký Lớp Học Liên Hệ Diễn Đàn Trang Tin Tức  
 
Giới thiệu
Thống kê tin học
Tư vấn giải pháp
Đào tạo CNTT
Dịch vụ khác
Xử lý tin
Thiết kế Website
Thư viện số Tin học
Đăng ký trực tuyến
Liên hệ
Email

( Nguồn: )
Truy cập
Lượt truy cập : 324352
Trực tuyến : 2

Hội thảo thống kê về việc làm phi chính thức tại Việt Nam (11/04/2017)


Sáng ngày 5 tháng 4 năm 2017, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) phối hợp với Viện Khoa học Lao động và Xã hội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Hà Nội đã tổ chức Hội thảo thống kê về việc làm phi chính thức tại Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Liệu, Phó Tổng cục trưởng TCTK phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội thảo. Tham dự Hội thảo có bà Miranda Kwong, quyền Giám đốc ILO tại Hà Nội; ông Đào Quang Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội; đại diện các Bộ ngành, Viện, trường Đại học có liên quan; đại diện Tổ chức ILO; đại diện Lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị thuộc cơ quan TCTK và Cục Thống kê một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.


Việc làm phi chính thức ở Việt Nam đang ở mức khá cao, số người có việc làm phi chính thức chiếm phần lớn trong lực lượng lao động tại Việt Nam. TCTK đã tiếp cận với khái niệm về khu vực phi chính thức và việc làm phi chính thức từ khá sớm. Cuối năm 2007, ngay sau khi cuộc điều tra Lao động và việc làm (LFS) được Chính phủ giao cho TCTK, TCTK đã phối hợp với Viện chiến lược và phát triển của Pháp tiến hành một cuộc điều tra mẫu về khu vực phi chính thức. Cho đến nay nghiên cứu năm 2007 là một trong những nghiên cứu được tiến hành công phu và hoàn chỉnh nhất. Tuy nhiên các khái niệm, định nghĩa cũng như việc xác định khu vực phi chính thức và việc làm phi chính thức sử dụng tiêu chí nào cũng khá phức tạp và chưa có sự đồng thuận cao giữa TCTK và các Bộ ngành, các nhà nghiên cứu dẫn đến nhiều khó khăn trong quá trình thu thập dữ liệu phục vụ cho chính sách. Hội thảo lần này là cơ hội để rà soát lại các khái niệm, định nghĩa quốc tế và bối cảnh của Việt Nam, từ đó thống nhất các tiêu chí cho việc đo lường và tính toán các chỉ tiêu năm.


Trong bài phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Liệu, Phó Tổng cục trưởng TCTK cho biết Hội thảo có tầm quan trọng lớn trong việc hoàn thiện phương pháp luận các chỉ tiêu thống kê liên quan đến lao động việc làm phi chính thức ở nước ta. Để đạt được mục đích Hội thảo, dựa trên cơ sở kết luận Hội thảo cũng như ý kiến đóng góp của các đại biểu, TCTK sẽ chuẩn hóa khái niệm để chính thức sử dụng và xuất bản các báo cáo liên quan đến lao động việc làm phi chính thức ở Việt Nam.


 


Một số hình ảnh tại Hội thảo:


 
 Ông Nguyễn Văn Liệu, Phó Tổng cục trưởng TCTK phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội thảoÔng Đào Quang Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội phát biểu tại Hội thảoBà Miranda Kwong, quyền Giám đốc ILO tại Hà Nội phát biểu tại Hội thảoToàn cảnh Hội thảo

Theo gso.gov.vn
Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2017 (11/01/2018)
 
Hội thảo Kết quả thực hiện Hệ thống phổ biến số liệu chung (GDDS) năm 2017 và kế hoạch năm 2018 (11/01/2018)
 
Tổng quan về nông thôn, nông nghiệp qua kết quả Tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 (11/01/2018)
 
Tổng cục Thống kê tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm kế toán và quản lý tài sản năm 2017 (08/05/2017)
 
Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý I năm 2017 (11/04/2017)
 
Tổng cục Thống kê tập huấn nghiệp vụ Điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình thời điểm 01/4/2017 (17/03/2017)
 
Sử dụng máy tính bảng trong điều tra giá tiêu dùng (13/03/2017)
 
Công bố kết quả Điều tra thực trạng tình hình kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2015 (04/10/2016)
 
Tổng cục Thống kê họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2016 (04/10/2016)
 
Thông báo Ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp triển khai thực hiện nhiệm vụ của Tổng cục Thống kê giai đoạn 2016 - 2020 (01/09/2016)
 
  LỊCH KHAI GIẢNG

Hàng tuần khai giảng các lớp sau:

+ Tin học văn phòng
+ Tin học quốc tế ICDL
+ Đồ họa Corel, xử lý ảnh Photoshop
+ Đồ họa Autocad (2D) - 3D max
+ Lập trình cơ bản
+ Thiết kế và lập trình Web
+ Lắp ráp, sửa chữa, bảo trì máy tính
+ Quản trị mạng LAN, WAN ...

>> Xem thông tin chi tiết
  THIẾT KẾ WEBSITE

Ngoài các dịch vụ khác Trung tâm còn nhận thiết kế website cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu. Đảm bảo các mẫu web đẹp, sắc nét, chuyên nghiệp.

>> Xem thông tin chi tiết
  DỊCH VỤ TIN HỌC

 Kinh doanh điện tử, viễn thông, tin học

 Hợp đồng đào tạo theo yêu cầu

 Các dịch vụ công nghệ thông tin

 Dịch vụ Hội nghị, hội thảo

  XỬ LÝ TIN

Xử lý thông tin, số liệu của các cuộc điều tra, tổng điều tra theo kế hoạch của Tổng Cục Thống kê; thực hiện hợp tác với các tổ chức, cơ quan, đơn vị trong và ngoài nước để tiếp nhận, nâng cao trình độ công nghệ, kinh nghiệm quản lý...

>> Xem thông tin chi tiết
TRUNG TÂM TIN HỌC THỐNG KÊ KV3 - TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Điện thoại : 0511.2211609 - 0511.2211610 .::. Email : cosiskv3@gso.gov.vn
Địa chỉ : Số 54 Trần Quốc Toản - Q.Hải Châu - Đà Nẵng
Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới. Cosiskv3 không chịu trách nhiệm nội dung các trang ngoài.